image banner
Ngành Xây dựng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

         Chiều 10/1, Sở Xây dựng thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ dự và chỉ đạo Hội nghị.

Anh-tin-bai

Quang cảnh Hội nghị.

          Năm 2023 là năm thứ 3 thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI, là năm có ý nghĩa quan trọng, năm nền tảng thực hiện các mục tiêu của Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025, bên cạnh những thuận lợi, cơ hội, còn có không ít những khó khăn, thách thức. Trong tình hình đó, được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố, sự giúp đỡ về chuyên môn của Bộ Xây dựng và sự phối hợp chặt chẽ của các Sở, ban, ngành, địa phương cùng với sự nỗ lực, phấn đấu của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, ngành Xây dựng thành phố Hải Phòng đã không ngừng đổi mới, chủ động, sáng tạo và quyết tâm cao để vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của thành phố.

Anh-tin-bai

Đồng chí Phạm Trung Huy - PGĐ Sở báo cáo tại Hội nghị.

         Một số kết quả nổi bật như: Tham mưu cho Ủy ban nhân dân thành phố trình và được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Hải Phòng đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050 tại Quyết định 323/QĐ-TTg ngày 30/3/2023 để làm tiền đề cho sự phát triển của thành phố, phối hợp cùng các đơn vị liên quan tham mưu cho thành phố quy hoạch thành phố Hải phòng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Nhiệm vụ Quy hoạch chung đô thị mới Thủy Nguyên đến năm 2045, Nhiệm vụ Điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải, Tham mưu tổ chức thi tuyển và trình Ủy ban nhân dân thành phố chấp thuận phương án kiến trúc công trình các công trình có ý nghĩa quan trọng,...  hiện tốt công tác trang trí hoa, cây cảnh, vệ sinh môi trường, mai táng và cấp, thoát nước, điện chiếu sáng để phục vụ tốt cho người dân, nhất là trong các trong dịp lễ, Tết, công tác quản lý trật tự xây dựng có nhiều chuyển biến tích cực, công tác quản lý chất lượng công trình xây dựng trên địa bàn tiếp tục được tập trung thực hiện, đã kịp thời hướng dẫn các quận, huyện, chủ đầu tư trong công tác tham vấn quy hoạch, thẩm định, nghiệm thu công trình. Kịp thời phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị thực hiện công tác bố trí, sắp xếp các hộ dân về chung cư HH1-HH2, HH3-HH4 Đồng Quốc Bình. Tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết 32/2018/NQ-HĐND ngày 10/12/2018 và Nghị quyết số 52/2019/NQ-HĐND ngày 09/12/2019 của Hội đồng nhân dân thành phố...

Anh-tin-bai

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của ngành Xây dựng thành phố đạt được trong năm qua. 

         Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch  UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của ngành Xây dựng thành phố đạt được trong năm qua. Nhất là việc tham mưu thành phố trong lĩnh vực quy hoạch và quản lý quy hoạch. Năm 2024 là năm thành phố cần bứt phá và tăng tốc thực hiện, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội thành phố 05 năm 2021 - 2025, Nghị quyết đại hội thành phố lần thứ XVI, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị cán bộ, công chức Sở và các đơn vị trực thuộc có sự phối hợp chăt chẽ, triển khai ngay từ những ngày đầu để đạt mục tiêu đề ra. Đồng thời, tăng cường tính kỷ cương, tập trung đổi mới công tác quản lý; chủ động khắc phục tình trạng dồn việc vào những tháng cuối năm, bám sát nghị quyết của thành ủy, HĐND, UBND thành phố trong các lĩnh vực, xử lý các tồn tại, vướng mắc.

Anh-tin-bai

Các tập thể nhận cờ thi  đua của Ủy ban nhân dân thành phố

Anh-tin-bai

Các tập thể nhận bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố.

 
Anh-tin-bai

Các cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố.

Anh-tin-bai

         Nhân dịp này, Sở Xây dựng được nhận Cờ thi đua của Ủy ban nhân dân thành phố cho 03 tập thể, danh hiệu "Tập thể Lao động xuất sắc" cho 04 tập thể, 03 tập thể, 08 cá nhân  được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố do có thành tích xuất sắc trong nhiệm vụ công tác năm 2023./. 

Tin liên quan
1 2 3 4 5  ... 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
TIN MỚI NHẤT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0