image banner
Sở Xây dựng tổ chức hội nghị “Gặp gỡ, đối thoại với Doanh nghiệp quý III năm 2023”

         Chiều ngày 14/8/2023, Sở Xây dựng tổ chức hội nghị “Gặp gỡ, đối thoại với Doanh nghiệp quý III năm 2023”, với mục đích gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với doanh nghiệp trên địa bàn thành phố để lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng ban đơn vị của Sở, trực tiếp nghe những ý kiến tham gia đóng góp của doanh nghiệp có liên quan đến nhiệm vụ quản lý nhà nước về xây dựng và các kiến nghị, vướng mắc của các doanh nghiệp.

anh tin bai

(Đồng chí Nguyễn Thành Hưng  - Giám đốc Sở Xây dưng chủ trì Hội nghị)

         Thông qua cuộc đối thoại này sẽ giúp cho các doanh nghiệp và Sở Xây dựng là cơ quan quản lý nhà nước gần gũi và hiểu nhau hơn, tìm ra những vấn đề vướng mắc cần tháo gỡ, khắc phục, góp phần tạo sự chuyển biến tích cực trong hoạt động xây dựng, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động và nâng cao các chỉ số PCI, DDCI, PAPI, PAR- Index. Để từ đó tạo ra được sự đồng thuận, thống nhất giữa các cơ quan quản lý nhà nước với các doanh nghiệp trong tiến trình phát triển kinh tế bền vững, chung sức chung lòng, xây dựng thành phố Hải Phòng ngày một giàu mạnh, hiện đại, dân chủ và văn minh.

anh tin bai

(Quang cảnh tại Hội nghị)

         Tại Hội nghị lãnh đạo Sở Xây dựng thông tin nhanh tiến độ triển khai cải cách hành chính và chuyển đổi số trong lĩnh vực xây dựng trên địa bàn thành phố. Đồng thời, giới thiệu các kênh tra cứu thông tin, hỗ trợ doanh nghiệp, đường dây nóng của Lãnh đạo Sở và các phòng, đơn vị chuyên môn để doanh nghiệp liên hệ khi cần.

         Đại diện một số doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng trên địa bàn thành phố đề nghị Sở Xây dựng thông tin, giải đáp một số nội dung liên quan đến công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch; quản lý đầu tư và xây dựng; quản lý nhà và thị trường bất động sản; quản lý hạ tầng kỹ thuật đô thị; cấp phép xây dựng; quản lý kinh tế và vật liệu xây dựng… Lãnh đạo Sở Xây dựng và các phòng chuyên môn trực tiếp trả lời các kiến nghị cụ thể của đại diện các doanh nghiệp như: tiến độ cập Quy hoạch chuyên ngành về cấp nước theo Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Hải Phòng đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050; tiến độ triển khai thu giá dịch vụ thoát nước tại khu vực nông thôn; các thủ tục liên quan đến việc nhập khẩu đá xây dựng; cấp phép xây dựng đối với các dự án; nghiệm thu công trình xây dựng,...

anh tin bai

(Đại điện Công ty Cổ phần tập đoàn đầu tư Sao Đỏ nêu kiến nghị tại buổi làm việc)

anh tin bai

           Hội nghị kết thúc đạt được mục đích đề ra. Qua đó đã giúp Sở Xây dựng nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng và các thông tin hoạt động xây dựng trên địa bàn thành phố từ phía doanh nghiệp để từ đó tham mưu thực hiện tốt hơn công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực xây dựng, góp phần tạo môi trường cho hoạt động xây dựng ngày càng lớn mạnh, phát triển./.

 
Tin liên quan
1 2 3 4 5  ... 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

 

TIN MỚI NHẤT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0