image banner
Thành phố Hải Phòng quyết tâm thực hiện tốt mục tiêu kiềm chế và kéo giảm tai nạn giao thông trong năm 2024

         Sáng 9/1Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia dự và chỉ đạo Hội nghị.

         Cùng tham dự Hội nghị có lãnh đạo các Bộ, ngành, cơ quan Trung ương, lãnh đạo các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

         Tại điểm cầu Hải Phòng, tham dự Hội nghị có Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ cùng lãnh đạo các Sở, ngành và đơn vị liên quan.

 

Anh-tin-bai

 

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu thành phố Hải Phòng.

         Theo báo cáo đánh giá của Ủy ban ATGT Quốc gia, năm 2023, tai nạn giao thông (TNGT) tiếp tục được kiềm chế và kéo giảm so với cùng kỳ năm 2022 về số vụ và số người chết, cụ thể: Giảm 1.285 vụ (-5.5%), giảm 1.922 người chết (-14.18%). Có 33 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có số người chết do TNGT giảm so với cùng kỳ năm 2022, trong đó 11 địa phương giảm trên 20% số người chết là: Thừa Thiên Huế, Lai Châu, Kiên Giang, Hà Tĩnh, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Hòa Bình, Đà Nẵng, Bến Tre, Điện Biên. 28 địa phương có số người chết do TNGT tăng so với cùng kỳ năm 2022, trong đó 12 tỉnh tăng trên 30% là Hưng Yên, Lạng Sơn, Kon Tum, Trà Vinh, Sơn La, Nam Định, Long An, Phú Thọ, Hải Phòng, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Tây Ninh. Ngoài ra, có 6 tỉnh có số người chết tăng trên 80% trở lên là: Long An, Phú Thọ, Hải Phòng, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc và Tây Ninh.

         Đặc biệt, tại 2 thành phố lớn nhất cả nước là Hà Nội và TPHCM tình hình TNGT đều giảm sâu. Tại thủ đô Hà Nội, TNGT giảm trên cả 3 tiêu chí: 1.248 vụ, làm 710 người chết, 823 người bị thương. Con số này so sánh cùng kỳ 2022 đã giảm 144 vụ (10,3%), giảm 39 người chết (5,2%), giảm 43 người bị thương (5,0%). Tại TPHCM, TNGT có 1734 vụ, 663 người chết và 271 người bị thương. So sánh cùng kỳ 2022 số vụ tai nạn đã giảm 411 (-19.2%), giảm 116 người chết (-14.9%) và giảm 271 người bị thương (-20.5%).

         Để thực hiện có hiệu quả Chủ đề năm 2023 là "Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn", lực lượng Công an trên toàn quốc đã ra quân thực hiện việc kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn tại các địa phương với tinh thần "không có ngoại lệ, không có vùng cấm" qua đó đã xử lý 770.374 trường hợp vi phạm nồng độ cồn (chiếm 23,04% tổng số vi phạm), trong đó có nhiều trường hợp là cán bộ công chức, viên chức, chiến sĩ đang công tác trong lực lượng vũ trang. Số vụ ùn, tắc giao thông trong các dịp cao điểm được kéo giảm so với cùng kỳ năm 2022 sau khi triển khai thu phí không dừng trên phạm vi toàn quốc. Tình hình vi phạm về chở quá tải trọng xe, cơi nới thành thành xe tại các địa phương đã được xử lý một cách căn bản.

 

Anh-tin-bai

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ phát biểu tham dự Hội nghị.

         Phát biểu tham dự tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ thông tin, trong năm 2023, trên địa bàn thành phố Hải Phòng xảy ra 191 vụ TNGT, làm chết 98 người, bị thương 136 người. So với cùng kỳ năm 2022, số vụ tăng 126 (+ 193,85%), số người chết tăng 47 (+ 92,16%) và số người bị thương tăng 114 (+ 518,18%). Phó Chủ tịch nhấn mạnh, năm 2024, Hải Phòng quyết tâm thực hiện tốt mục tiêu tiếp tục kiềm chế và kéo giảm TNGT cả về số vụ, số người chết và số người bị thương; cùng với đó tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên mạng xã hội; nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về giao thông của người dân, nhất là đối với lứa tuổi thanh niên, học sinh, sinh viên…; bảo đảm tiến độ, chất lượng các dự án đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông trọng điểm, xử lý dứt điểm các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tiếp tục triển khai thêm nhiều điểm phạt nguội, đảm bảo khách quan, công bằng và răn đe mạnh mẽ nhằm hạn chế tình trạng vi phạm ATGT.

         Kết luận Hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của các Bộ, ban, ngành, địa phương trong công tác bảo đảm TTATGT trong năm vừa qua. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang yêu cầu các Bộ, ban, ngành, địa phương cần đánh giá đúng, chính xác, trung thực về công tác bảo đảm TTATGT tại địa phương; cần đề ra các giải pháp đồng bộ, hữu hiệu và nghiêm khắc trong công tác xử lý đối với các hành vi vi phạm về ATGT; tăng cường phối hợp, trao đổi giữa các Bộ, ban, ngành và các địa phương về những cách làm hay, hiệu quả về công tác bảo đảm TTATGT; đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân trong việc thực hiện nghiêm pháp luật; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số trong lĩnh vực giao thông, mục tiêu trước mắt cần chú trọng, quyết liệt đảm bảo TTATGT trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Cẩm Nhung
Tin liên quan
1 2 3 4 5  ... 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
TIN MỚI NHẤT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0